Cách chế biến thịt bò hầm cải chua thử một lần đảm bảo nhớ đời

0
230

Cách chế biến bò hầm cải chua đơn giản lạ miệng. Hướng dẫn cách chế biến món bò hầm dưa cải chua ngon bá cháy và lý do để mình tạo ra món bò hầm dưa chua ngày hôm nay he. Vị chua dịu của dưa cải cùng với những miếng bò hầm mềm ỉu, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên khẩu vị riêng của món ăn này.

Nguyên liệu:

cho đến Gân bò: 350 gram

cho đến Dưa cải chua: 250 g

cho đến Cà chua: 2 quả

cho đến hành lá: 2 cây

đến gừng, hành khô

cho đến Gia vị: muối tinh, dầu thực vật, bột nêm

Cách làm:

Bước 1:

Gân bò rửa cho thật sạch, cắt miếng cho vào tô to với cùng muối iod, dầu ăn, gừng tươi thái từng sợi, bột nêm rồi dùng đũa đảo đều và ướp khoảng 10 ph cho gân bò thấm gia vị.

Bước 2:

Cho chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào trụng nóng già rồi đổ gân bò vào đánh đều và xào độ 5-10 phút cho gân bò chín.

Bước 3:

cho nước vào xoong, đặt lên phía trên bếp, sau đó đổ gân bò vừa xào vào nấu. Khi nước đun sôi bạn sử dụng muôi hớt bọt trên mặt nước để nước trong hơn. Sau đó ninh gân bò đến khi nào gân bò thật chín là được (Có thể cho vào nồi áp suất để nầm nhanh hơn).

Bước 4:

cà chua cắt múi cau. Phi thơm hành, cho quả cà chua vào xào, tiếp đó cho dưa cải đã rửa cho thật sạch, xào cùng chút bột canh, mì chính chừng năm phút cho thấm gia vị.

Bước 5:

Cho dưa xào vào nồi nước ninh gân bò, đun thêm chừng 10 ph. Thêm hành lá, rau thơm lên trên và tắt lửa. Múc ra tô và gặm nhấm.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt bò hầm cải chua ngon nhất không phải ai cũng làm được.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here