Hướng dẫn làm canh bò hầm hàn quốc khó cưỡng lại được

0
58

Cách chế biến bò hầm hàn quốc ngon siêu ngon. Canh thịt bò Hàn Quốc là 1 món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Các nguyên liệu cần có được dùng đều rất giàu dinh dưỡng. Canh bò Hàn Quốc săn hẳn không phải là món ăn quá xa lạ với những bà nội trợ bếp núc bạn nhỉ? Chúng mình thường được thưởng thức món ăn này ở nhà hàng nhưng hôm nay ta có thể thực hiện tại nhà cho cả gia đình mình nhâm nhi luôn đấy.

Nguyên liệu:

cho đến 1,35kg – 1,80kg xương ống chân bò, cắt khúc nhỏ
cho đến 450g – 900g thịt bò
đến Cơm
cho đến Mỳ đã được hấp chín
– hành lá thái nhỏ
cho đến muối iod và hột tiêu

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh độ hai h hay lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Rồi rửa sạch sẽ, để khô nước.

Riêng thịt sau khi để sạch nước thì cho vào tủ lạnh chờ dùng.

Cho xương vào một xoong lớn (nồi chừng 8 lít) cùng nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt chừng cao sau đó giảm xuống ở nhiệt chừng trung lọ, tiếp theo đun sôi thêm năm phút.

rồi, xả quăng nước. Rửa thật sạch xương và nồi cho hết những bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức khoảng trung bình.

đậy nắp lại, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước lèo nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, chừng từ 3 – 4 h (hoặc lâu hơn nếu như bạn có thời gian). Nếm thêm nước từ một – 2 lần khi đang đun để đừng nên cùng với nước bị cạn.

đổ thịt vào xoong nước dùng xương. Luộc cho tới khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Cho thịt ra ra, để hết nóng sau đó xắt mỏng. Đổ nước lèo sang một nồi khác để bớt nóng.

sau đó cho vô xoong xương nước trong một lượt nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, rồi giảm nhiệt một ít. Đậy nắp lại rồi đun trong ba – năm h cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện những chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu muốn. Thêm nước để chớ nên bị vơi. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước dùng để bớt nóng ban nãy.

chúng ta có thể cho nồi nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để những chất béo được màu sắc trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng thìa xới chúng ra khỏi.

Khi ăn, cho cơm hay mỳ vào đĩa, đặt các lát thịt vào sau đó để nước lèo (đang nóng) lên trên. Cho hành hoa xắt nhỏ vào, còn muối i ốt và hột tiêu bột thì phụ thuộc từng hương vị để cho lượng vừa đủ. Món canh xương bò ăn kèm kim chi củ cải rất ngon.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến canh thịt bò hầm hàn quốc không sợ ngán.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here